Cấu trúc chuẩn của một luận văn tốt nghiệp ngành Marketing

Rate this post

Đối với sinh viên ngành Marketing vẫn còn hoang mang chưa biết bắt đầu viết luận văn tốt nghiệp như thế nào? Hãy để luận văn Nhất Tâm giới thiệu với bạn cấu trúc chuẩn của một luận văn tốt nghiệp để bạn có cách nhìn tổng quan nhất khi làm một bài luận văn hoàn hảo:

1. Tổng quát về luận văn tốt nghiệp ngành Marketing

Hiện nay nền kinh tế thị trường đang phát triển mạnh mẽ dẫn theo sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp. Điều này cũng khiến cho Marketing chiếm được vị trí quan trọng trong kinh doanh. Do đó Marketing đã trở thành một ngành hot được nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn.

Khi theo học ngành này bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều các vấn đề cơ bản về kinh tế. Cùng với đó là tìm hiểu chuyên sâu những kiến thức của Marketing. Chẳng hạn như ma trận SWOT, mô hình marketing Smart, chiến lược marketing mix, truyền thông marketing,…

Để có thể hoàn thành được chương trình học trên giảng đường thì học sinh cần phải làm một bài luận văn tốt nghiệp Marketing. Đây là cơ sở giúp nhà trường đánh giá  năng lực sinh viên và cũng là điều kiện để đánh giá tốt nghiệp. 

Luận văn tốt nghiệp Marketing được thực hiện dựa trên những kiến thức đã học. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn trong số nhiều chủ đề và đề tài Marketing khác nhau để làm luận văn.

2. Cấu trúc một bài luận văn ngành Marketing

Một bài luận văn tốt nghiệp Marketing cũng có cấu trúc tương tự với một bài luận văn của các chuyên ngành khác với những phần cơ bản như sau:

  • Phần 1: Phần mở đầu.
  • Phần 2: Phần nội dung.
  • Phần 3: Phần kết luận.
  • Phần 4: Phần tài liệu tham khảo.

Để hoàn thành một bài luận văn tốt nghiệp Marketing bạn có thể tham khảo những chỉ dẫn sau đây:

Bước 1: Lựa chọn đề tài nghiên cứu

Đề tài nghiên cứu là một trong những yếu tố giúp dẫn dắt và quyết định tới chất lượng của bài luận văn. Trước khi lựa chọn đề tài nghiên cứu Marketing, bạn cần phải tìm hiểu về những nghiên cứu trước đó. Nhằm tránh việc bị trùng lặp và đảm bảo về số lượng thông tin và tài liệu đủ để phục vụ cho nghiên cứu của mình.

Khi lựa chọn đề tài nghiên cứu luận văn Marketing bạn nên chọn đề tài với đầy đủ cơ sở lý luận và thông tin thực tiễn. Đồng thời lựa chọn phạm vị nghiên cứu phù hợp. Nếu quá hẹp, bài luận của bạn sẽ ít thông tin và trở nên nhàm chán. Cũng không nên quá rộng vì sẽ làm tốn thời gian nghiên cứu hoặc bạn sẽ không nghiên cứu được đủ và sâu đề tài.

Bước 2: Làm bài luận văn tốt nghiệp Marketing

Khi làm bài luận văn tốt nghiệp ngành Marketing bạn cần phải làm đảm bảo theo cấu trúc của bài luận văn. Đồng thời đảm bảo nội dung đưa vào bài luận được chính xác và cụ thể nhất. Đưa ra được các kết luận hay những kiến nghị giải pháp giúp hoàn thiện hơn về đề tài nghiên cứu.

Đây là phần phản ánh chất lượng của cả bài luận văn tốt nghiệp Marketing. Vì vậy bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức thật nhiều.

Bước 3: Kiểm tra lại bài luận văn

Đây là một trong những bước làm vô cùng quan trọng khi làm bài luận văn tốt nghiệp Marketing hay những bài nghiên cứu khác. Sau khi đã hoàn thành bài luận văn bạn cần đọc lại bài ít nhất hai lần và kiểm tra toàn bộ bài về cả nội dung, hình thức cũng như các lỗi chính tả, ngữ pháp có liên quan.

Bất kỳ một lỗi nhỏ nào cũng có thể khiến cho bài luận văn của bạn bị mất điểm với giảng viên hướng dẫn và hội đồng chấm bài. Hãy thật cẩn thận kiểm tra lại bài luận và đừng để những cố gắng của bạn bị trừ điểm một cách đáng tiếc.

Hi vọng những chia sẻ sau đây của luận văn Nhất Tâm sẽ giúp các bạn bắt đầu viết luận văn tốt nghiệp ngành Marketing dễ dàng hơn. Đừng quên tham khảo các bài luận ngành kinh tế khác ở luận văn Nhất Tâm. 

 

NHẬN BÁO GIÁ NGAY

Nếu bạn cần tư vấn về chọn đề tài, lên đề cương chi tiết, viết báo cáo hay đơn giản hơn là chỉ về công việc thực tập, những kinh nghiệm .. liên hệ tụi mình để trò chuyện và trao đổi thêm nhé!

Báo giá ngay
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments